5 bước để xóa 100% dữ liệu trên tài khoản Facebook

Được cập nhật lần cuối bởi Gray Williams vào ngày Tháng Ba 28, 2019

Bạn sẽ nghĩ rằng bạn có thể truy cập trực tuyến và nhấn nút xóa, nhưng nó không dễ dàng như vậy. Mọi thứ bạn đã từng làm trên Facebook sẽ được lưu trữ để sử dụng trong tương lai. Dữ liệu và thông tin mà bạn nghĩ đã bị lãng quên từ lâu đã được lưu trữ trên các máy chủ của họ ở đâu đó.

Tất nhiên, việc hủy kích hoạt tài khoản của bạn rất đơn giản, nhưng theo cách đó, sẽ không có gì bị xóa để bạn có thể kích hoạt lại hồ sơ của mình như cũ.

Nếu bạn thực sự muốn xóa tài khoản của mình, bạn sẽ phải tạo một tài khoản hoàn toàn mới khi bạn muốn sử dụng lại Facebook. Đây là một cách để có được sự riêng tư thực sự.

Bước #1 Xóa các ứng dụng được liên kết

Một điều mà mọi người yêu thích khi sử dụng Facebook là cách ứng dụng kết nối các ứng dụng khác để cho phép người dùng có thể đăng nhập một cách dễ dàng. Nhưng điều chúng ta không nhận ra là việc này đã khiến các thông tin cá nhân bị lộ mỗi khi chúng ta sử dụng, từ đó cho phép các ứng dụng khác truy cập vào dữ liệu của chúng ta.

Facebook delete the linked appsĐể bắt đầu, bạn sẽ cần xóa tất cả các ứng dụng được liên kết với tài khoản Facebook của bạn.

  1. Bấm vào mũi tên nằm ở góc trên cùng bên phải của trang của bạn.
  2. Chọn “Cài đặt” và “Ứng dụng và trang web” ở cột bên trái.
  3. Cuộn xuống bên dưới phần “Tùy chọn”và “Tắt” ứng dụng, trang web và trò chơi.
  4. Khi bạn đã tắt những nội dung này, bạn có thể xóa bất kỳ ứng dụng nào hiện được liên kết với tài khoản Facebook của mình.

Bước #2 Xóa lịch sử hoạt động

Bước tiếp theo của bạn là loại bỏ dấu vết kỹ thuật số của bạn.Facebook activity log

  1. Chọn menu mũi tên xuống.
  2. Chọn “Nhật ký hoạt động”.
  3. Sử dụng nút chỉnh sửa để xóa hoặc không thích mọi hành động được liệt kê trong nhật ký hoạt động của bạn.

Bước #3 Sao lưu dữ liệu

Nếu bạn muốn giữ một số thông tin trên tài khoản Facebook của mình như ảnh hoặc danh bạ, bạn có thể sao lưu chúng theo cách thủ công.
your facebook information

  1. Đi tới menu Cài đặt một lần nữa.
  2. Bên dưới mục “Thông tin trên Facebook của bạn”, và chọn tùy chọn để “Tải xuống thông tin của bạn”.
  3. Bạn sẽ nhận được một email liên kết bạn với kho lưu trữ tải xuống.
  4. Lưu kho lưu trữ vào thiết bị đã chọn của bạn.
  5. Tệp zip này phải chứa tất cả ảnh của bạn, tệp HTML chứa danh sách bạn bè của bạn, v.v.

Bước #4 Hủy kích hoạt tài khoản

Rất nhiều người nhầm lẫn việc vô hiệu hóa với việc xóa một tài khoản, nhưng đây là hai điều hoàn toàn khác nhau.

Facebook deactivate account

Vô hiệu hóa có nghĩa là bạn có thể đăng nhập lại và tiếp tục sử dụng. Nếu bạn không chắc chắn rằng việc xóa Facebook là phù hợp với bạn, bạn có thể thực hiện việc này.

  1. Đi tới Cài đặt một lần nữa.
  2. Chọn “Chung”.
  3. Sau đó, bấm vào mục “Quản lý tài khoản của bạn”.
  4. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy tùy chọn hủy kích hoạt.

Bước #5 Xóa tài khoản

Bạn có thể truy cập để xóa tài khoản Facebook của bạn một cách dễ dàng hơn bao giờ hết, đây là một ưu điểm rất lớn.

Facebook delete account

Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập vào mục “Thông tin Facebook của bạn”, bấm vào “Chế độ xem” bên cạnh mục “Xóa tài khoản và thông tin của bạn”.

Bạn có thể nhận thấy rằng có một số tùy chọn khác so với những gì chúng tôi đã đề cập ở đây. Cuối cùng, khi bạn nhập mật khẩu, tài khoản của bạn sẽ bị xóa.

Lưu ý

Facebook sẽ lưu giữ thông tin của bạn trong 14 ngày trong trường hợp bạn thay đổi quyết định.

Điều gì đã xảy ra với Facebook?

Với hơn hai tỷ người dùng, Facebook tiếp tục đứng đầu trong các vụ bê bối về quyền riêng tư. Ngay cả vào năm 2006, khi họ lần đầu tiên giới thiệu phần bảng tin, họ đã vi phạm quyền riêng tư của người dùng. Giờ đây, hầu hết mọi người đều không quan tâm đến cuộc sống riêng tư của họ, điều mà luôn được hiển thị trên bảng tin bạn bè của họ.

Facebook

Năm 2011, Facebook đã phải thanh toán cho Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) các khoản phí về việc không giữ kín thông tin người dùng, cũng như việc không thông báo cho người dùng. Kết quả là Facebook đã đồng ý vào thỏa thuận 20 năm thực hiện đánh giá quyền riêng tư độc lập.

Sau đó, vào năm 2013, Facebook đã trở thành nạn nhân của một loại virus làm lộ số điện thoại và địa chỉ của sáu triệu người dùng. Tất cả những gì các kẻ tấn công cần là kết nối với bạn và một thông tin liên hệ khác để có quyền truy cập vào tài khoản của bạn.

Vào tháng 2/2018, khi tòa án Bỉ yêu cầu Facebook ngừng hoạt động theo dõi người dùng trực tuyến, sau đó, công ty đã kháng cáo với quyết định này. Và chỉ một tháng sau, người dùng phát hiện ra rằng Facebook đã biết về hành vi trộm cắp dữ liệu lớn đang xảy ra và không làm gì để ngăn chặn điều đó. Khoản bồi thường duy nhất là một lời xin lỗi và một lời hứa về việc sẽ làm tốt hơn.

Sau tất cả những điều này, bạn có tin tưởng rằng Facebook sẽ giữ kín các thông tin của bạn không? Câu hỏi là có nếu bạn ưu tiên việc cập nhật hồ sơ trực tuyến của mình hoặc duy trì mức độ riêng tư và bảo mật tốt.

Bạn có thể giải phóng bản thân vĩnh viễn khỏi Facebook bằng cách nào?

Nó không chỉ dừng lại ở một nút xóa

Nếu bạn cảm thấy bạn muốn sử dụng lại Facebook, chúng tôi khuyên bạn nên đăng nhập lại sau 14 ngày để đảm bảo tất cả dữ liệu trước đó bị xóa và bạn có thể chọn lọc hơn với những gì bạn chia sẻ trong tương lai.

Gray Williams
Được viết bởi Gray Williams
Gray Williams là một kỹ sư truyền thông và dữ liệu giàu kinh nghiệm đồng thời là tác giả và biên tập viên nội dung và quảng cáo đa nền tảng với niềm hứng thú mạnh mẽ dành cho an ninh mạng. Anh đã, đang làm việc với và nghiên cứu, các VPN cùng các công cụ về quyền riêng tư trực tuyến khác trong nhiều năm.